Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Về cơ bản SDS không khác nhiều so với chương trình CES đang được áp dụng. Hồ sơ bao gồm: 

- Giấy nhập học vào một trường Đại học, Cao đẳng, học viện hoặc Cao đẳng nghề tại Canada.

- Chứng chỉ Ielts 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0). (Có khắt khe hơn so với điều kiện Ielts 5.0 của CES)

- Giấy chứng nhận đầu tư đảm bào (GIC) trị giá $10,000 CAD của Scotiabank để trang trải sinh hoạt phí cho năm học đầu tại Canada;

- Chứng nhận đã đóng học phí 01 năm.

Giấy khám sức khỏe (tối thiểu là 1 tuần trước khi nộp hồ sơ).

Thời gian áp dụng SDS tại Việt Nam hiện tại chưa được công bố chính thức. Chúng tôi đã liên hệ với một số trường đối tác tại Canada để trao đổi thông tin. Theo đó các trường tại Canada cũng đã nhận được thông báo về chương trình SDS, tuy nhiên có một số quan ngại về điều kiện Ielts 6.0 sẽ hạn chế số lượng sinh viên từ Việt Nam. Ngoài ra tùy vào ngành học, sinh viên Việt Nam có thể vào thẳng đại học, cao đẳng mà không cần theo khóa học ngoại ngữ.

Chương trình CES hiện tại vẫn hoạt động nên các bạn sinh viên có ý định du học tại Canada không cần phải lo lắng. Tuy nhiên các bạn hãy cố gắng đạt Ielts 6.0 để sẵn sàng cho chương trình SDS. Quan trọng hơn hết là các bạn cần có định hướng ngành nghề phù hợp và kế hoạch học tập rõ ràng chi tiết, như vậy việc xin visa theo CES hay SDS cũng không gây trở ngại. Nam Hùng Icos sẽ hỗ trợ các bạn tốt nhất để kế hoạch du học Canada của bạn sớm thành công.

Liên hệ với chúng tôi để luôn được cập nhật thông tin mới nhất:

Công ty Tư vấn Giáo dục Quốc tế và Dịch thuật NAM HÙNG ICOS

22 Phan Văn Trị, p. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đ, Hà Nội.

Email:   namhung-icos@fpt.vn   /     info@webduhoc.vn

Hotline:                        0936267273   -   0969081666